งานที่ 2

ออกแบบตัวละคร | สำหรับ ม.4-5-6

ขั้นตอนการทำงาน

• ออกแบบตัวละคร และดาวน์โหลดไว้
    • capture ภาพการทำงานทุกขั้นตอนและบันทึกภาพไว้ทีละภาพ
    • อัพโหลดภาพและตัวละคร ขึ้นไปไว้ที่ photo ของตนเอง (ควรสร้าง "อัลบั้ม" ใหม่)
    • สร้าง "หน้า" และจัดทำตามงานที่ได้ของหมายที่ไซต์ตนเอง
    • เผยแพร่ ไซต์ของตนเอง
  1. ให้นักเรียนออกแบบตัวละครสำหรับสร้างเกม
  2. ตั้งชื่อตัวละควรแต่ละตัว
      • Player
      • Monster
      • Item
      • Bonus
  3. ดาวน์โหลดตัวละครทุกตัว
  4. อัพโหลดไปเก็บไว้ที่ photo ของตนเอง

เก็บการทำงานไว้ใน Site

1. capture หน้าจอขณะทำงานทุกขั้นตอน เก็บเป็นภาพไว้
      • กดปุ่ม Print Screen บนคีย์บอร์ด
      • นำไป "วาง" หรือ ctrl+v ที่โปรแกรมต่างๆ เช่น
          • paint
          • photoshop
          • photoscape *แนะนำ
      • บันทึกไฟล์ภาพ
  2. อัพโหลดไปเก็บไว้ที่ photo ของตนเอง
  3. สร้าง "หน้า" เพื่อสร้างเป็นหมวดหมู่
      • ตั้งชื่อว่า "สร้างเกมสร้างสรรค์"
  4. สร้าง "หน้า" ที่ google site ของตนเอง
      • สร้างไว้ในหมวดหมู่ "สร้างเกมสร้างสรรค์"
      • ตั้งชื่อหน้าว่า "ออกแบบตัวละคร"
      • โพสภาพตัวละควรทั้ง 4 ตัวที่หน้านี้
      • โพส+อธิบายขั้นตอนการทำงานทั้งหมดโดยละเอียด
      • "เผยแพร่" ไซต์ของตนเอง

ณ จุดนี้..... Site ของหนูต้องมี 5 หน้า แล้วนะคะ

1. หน้าแรก
      2. ประวัติส่วนตัว
      3. สมุดเยี่ยม
      4. สร้างเกมสร้างสรรค์ (หน้าเปล่า..สำหรับใช้เป็นหมวดหมู่)
      5. ออกแบบตัวละคร (งานชิ้นที่ 2)

คำแนะนำ

• ควรเก็บเป็น Portfolio ของเรา
      • ควรเพิ่มหน้า "ผลงาน" เป็นหน้าเปล่า..สำหรับใช้เป็นหมวดหมู่
      • สร้างหน้าต่างๆ ตามกิจกรรมของเรา เพื่อใส่ผลงานต่างๆ ของตนเอง เช่น คลิป ภาพ เกียรติบัตร เช่น....
        • วันไหว้ครู / วันเกียรติยศ และกิจกรรมต่างๆ ในโรงเรียน
        • ไปประกวดวงดนตรี
        • ไปทำงานจิตอาสา
        • ไปแข่งขันทักษะทางวิชาการต่างๆ